3 bệnh nguy hiểm trẻ em thường mắc phải trong mua nắng nóng!!!

 Vào mùa hè trời nóng bức bọn trẻ thường có các dạng bệnh tương tự như những bệnh thường gặp ở người lớn, tuy nhiên sức đề kháng của trẻ vẫn chưa đủ khỏe để tự miễn hoặc tự khỏi bệnh, bởi vậy nên chúng ta luôn cần chú ý đến sự thay đổi của các bạn nhỏ. Ngoài các dạng bệnh thường gặp ở người lớn vào mùa nóng thì trẻ còn có nhiều khả năng mắc các bệnh như:

 Viêm màng não Bệnh hay gặp trong những ngày hè nắng nóng, thường gặp nhất ở trẻ nhỏ dưới 5 tuổi và rất nguy hiểm nếu không được phát hiện sớm bởi khả năng gây ra các di chứng về não, nặng thì tử vong. Ở trẻ em viêm màng não có thể do vi khuẩn HIB chiếm 1 phần lớn, còn lại trẻ trên 6 tuổi vàngười lớn cũng có thể mắc do mô cầu và phế cầu. Các triệu chứng thường gặp là sốt cao trên 39 độ, li bì, có biểu hiện lơ mơ, đau đầu, buồn nôn, cứng cổ, co giật, sợ ánh sáng hay tiếng động... Nếu thấy có 1 trong số các triệu chứng ở trên thì nên đi khám để nếu bị thì còn được chữa trị kịp thời.

Tay chân miệng


Cái này cũng hay gặp, nhất là ở các bé dưới 3 tuổi và khả năng lây lan cũng rất cao bởi trẻ bắt đầu đến tuổi đi học và tiếp xúc với các bạn cùng lớp. Triệu chứng rõ ràng nhất mà bố mẹ có thể thấy là trẻ có các nốt đỏ ở lòng bàn tay hay chân, loét miệng, bỏ ăn... Ta có thể xử lý bệnh tại nhà bằng các cách chườm mát, uống nhiều nước, cho trẻ ăn các món dễ tiêu để trẻ có sức tự vực sức khỏe lại. Tuy nhiên nếu có các triệu chứng như sốt cao mà dùng hạ sốt vẫn không hạ hay ngủ bị giật mình liên tục, tay chân run rẩy với nhịp thở bất thường thì nên đưa ngay trẻ đến viện


Sốt xuất huyếtTrẻ và người lớn đều có thể mắc, vấn đề ở đây vẫn là sức đề kháng của trẻ còn yếu nên trẻ rất dễ bị các biến chứng. Triệu chứng thường gặp là trẻ sốt cao, sốt liên tục mấy ngày liền, có các vết xuất huyết ở nhiều nơi trên cơ thể, chảy máu mũi, chảy máu chân răng hoặc nôn ra máu... Nếu phát hiện các triệu chứng trên cần đưa trẻ đi kiểm tra ngay, tuyệt đối không tự xử tại nhà bởi trẻ có thể gặp các biến chứng nguy hiểm như sốc rốt loạn đông máu hay xuất huyết tiêu hóa dẫn đến tử vong.

Ở trên là 3 dạng bệnh thường gặp nhất trong mùa nóng, ngoài ra trẻ còn có thể bị thủy đậu, sốt phát ban, quai bị... Tuy nhiên những bệnh này nếu gặp việc chữa trị tại nhà vẫn có thể áp dụng được. Điều quan trọng là ta phải để ý giữ gìn vệ sinh cho trẻ, nhất là các em bé chưa thể tự vệ sinh cơ thể sạch sẽ. Tiếp đó là cho trẻ ăn uống đầy đủ, hợp vệ sinh, đủ chất để trẻ tự nâng cao sức đề kháng của mình. Ngoài ra nếu trẻ muốn chạy chơi ngoài trời thì cũng cần chú ý ăn mặc phù hợp, nếu trời nắng như mấy hôm nay thì nên hạn chế tối đa việc cho trẻ chạy trời ngoài trời trong thời điểm nắng gắt trong ngày, nhắc nhở trẻ điều tiết nhu cầu vận động của mình 1 chút, thà giảm bớt vận động còn hơn ầm ầm chạy chơi ngoài trời rồi bị cảm nắng hay shock nhiều thì rất mệt

Giường lưới điều hòa Vuông Tròn 8 
Sản phẩm giường lưới điều hòa Vuông Tròn 8 là sản phẩm được sử dụng rất nhiều trong bệnh viện Nhi đồng với mục đích giải nhiệt cho các bé Gọi ngay 0933160955 để được tư vấn . Bạn có thể xem 10 lợi ích của giường lưới điều hòa tại đây.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét